Đừng mua thổ cẩm nếu bạn chưa đọc bài này – Phần 1

Thổ cẩm ngày này không chỉ là những tấm vải được cắt may nhằm phục vụ đời sống hằng ngày của những người dân tộc hẻo lánh, mà thổ cẩm đã trở thành xu hướng của thời đại. Việc chọn lựa những sản phẩm từ thổ cẩm của đa số mọi người dù vô tình hay có chủ ý.

Các cuộn chỉ được mua ở ngoài với đủ màu sắc

Hai từ “thổ cẩm” đối với người miền xuôi hoặc những người không sử dụng cũng như ít tiếp xúc với thổ cẩm mà nói thì đó đơn giản là những sản phẩm được làm ra từ những người dân tộc mà thôi. Nhưng bạn có để ý, vì sao cũng là đồ của người dân tộc dệt ra những tấm vải nhưng lại có những sản phẩm mắc – rẻ khác nhau. Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Trên hoa văn có bao nhiêu màu là bấy nhiêu lần nhuộm màu cho sợi tơ

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến giá cả, chất lượng của sản phẩm đó là nguyên liệu và thời gian để hoàn thành những tấm vải cùng với sự kỳ công của nó.

Sản phẩm thêu công nghiệp

Điều mà Thổ cẩm Mela chia sẻ với bạn yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả cũng như chất lượng của những sản phẩm làm từ thổ cẩm đó là nguyên liệu để dệt thành. Vì công thức và quá trình biến những thứ từ tự nhiên như vỏ cây hoặc tơ tằm thành những sợi chỉ để dệt thổ cẩm. Tiếp theo sau đó là cả một quá trình vất vả và hao tốn thời gian cũng không kém để nhuộm vải thì ngày nay, một số dân tộc đã chọn mua những sợi chỉ màu sẵn có với đủ loại màu sắc để tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Sản phẩm thổ cẩm được thêu bằng tay

Nhưng tất nhiên là cái gì cũng có cái giá của nó, điều này tuy rất tiện lợi, sản phẩm làm ra được nhiều hơn, giá thành rẻ hơn nhưng bù lại, nó cũng có một vài điểm yếu đó là sản phẩm sẽ bị ra màu, độ bền cũng sẽ kém rất xa đối với những sản phẩm thuần túy được làm thủ công.

Tiếp theo >>>

Chúc bạn có được những sản phẩm thổ cẩm thật ưng ý.

By: Lê Thư (lethianhthu.com)

0919.39 79 80

thulta0406@gmail.com

Advertisements

9 thoughts on “Đừng mua thổ cẩm nếu bạn chưa đọc bài này – Phần 1

  • Chào anh,

   Cảm ơn anh đã thích và chọn mua sản phẩm. Vẫn còn rất nhiều sản phẩm làm bằng thổ cẩm, Thư sẽ thường xuyên cập nhật sản phẩm mới cho anh.

   Chúc anh vui khỏe!
   Lê Thư

   Like

 1. Chào chị!
  Sản phẩm thổ cầm làm thủ công nhìn không rõ đường nét như các sản phẩm được dệt nên từ công nghiệp nhưng chứa đựng biết bao sự khéo léo, niềm đam mê, sự tỉ mỉ ở đó, từng sợi chỉ có vẻ rất chắc chắn, và như chị nói đó là những sản phẩm đích thực, chỉ có như vậy mới nhận ra giá trị cùng công sức thật sự của nghệ nhân làm nên sản phẩm.
  Cảm ơn chị đã chia sẻ bài viết
  Chúc chị luôn mạnh khỏe và thành công trong công việc,
  VÕ THỊ THU THỦY
  http://www.vothithuthuy.com
  http://www.ketoankiemtoan.info

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s