Lưu ý khi bảo quản quần áo thổ cẩm

Trong xu hướng thời trang năm 2015, quần áo thổ cẩm được đánh giá là một trong những trang phục sẽ được các bạn trẻ ưu thích nhất năm nay. Việc sử dụng loại quần áo này sẽ giúp các bạn trẻ có một phong cách mới lạ, cuốn hút và không kém phần độc đáo.

Khi mua những trang phục được làm từ thổ cẩm, bạn nên lựa chọn đa dạng các trang phục để có thể có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc diện các bộ trang phục thổ cẩm để đi chơi, đi học hay đi sự kiện,…

Lưu ý khi bảo quản quần áo thổ cẩm

Để sở hữu một bộ trang phục được làm từ chất liệu thổ cẩm thì bạn phải bỏ ra chi phí cũng không quá cao. Nhưng nếu như bạn mua với số lượng nhiều thì chắc chắn lượng chi phí bạn cần phải bỏ ra là khá đáng kể. Vì vậy khi sử dụng quần áo thổ cẩm bạn cần phải lưu ý kỹ lưỡng trong khâu sử dụng và bảo quản để tối ưu hóa được thời gian sử dụng của chúng.

  • Bảo quản ở nơi khô ráo khi không sử dụng

Nếu như bạn không sử dụng các bộ quần áo được làm bằng chất liệu thổ cẩm thì nên cất giữ ở những nơi khô ráo. Tránh để quần áo ở những nơi ẩm ướt vì dễ gây hư hại, nấm mốc cho quần áo khiến cho quần áo sẽ hư hỏng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, khi phơi các bộ quần áo thổ cẩm bạn không nên phơi dưới nắng gắt, hạn chế tối đa việc để quần áo tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Khi đó bạn thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn.

  • Tránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn

Một lưu ý mà bạn cần nhớ rõ là tránh để quần áo thổ cẩm tiếp xúc trực tiếp với các vật sắc nhọn như dao kéo. Chỉ cần một sơ hở là bộ quần áo của bạn sẽ không còn giá trị sử dụng được nữa.

Nếu như quần áo của bạn có rớt nút áo hay xổ chỉ, trong quá trình khâu và bạn cần phải hết sức cẩn thận để tránh kim đâm trực tiếp vào các vùng khác gây hư hại cho trang phục.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn bảo quản được những bộ quần áo thổ cẩm trong thời gian dài nhất có thể.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s