Mai Châu – đẹp tự nhiên và bình dị

Vùng núi Tây Bắc luôn để lại ấn tượng khó phai nhạt với bất cứ ai đến với nó lần đầu.

Vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của núi rừng, thửa ruộng bâc thang, những con đèo hùng vĩ đủ sức thu hút tâm hồn của mọi người.

Đến Mai Châu ( thuộc tỉnh Hoà Bình ) hấp dẫn bạn ngay cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp tự nhiên và bình dị , những người dân hiếu khách thân thiện.

Đứng trên đỉnh dốc Cun, thung lũng Mai Châu như một bức tranh thủy mặc, đôi khi là màu vàng óng của lúa chín, đôi lúc lại xanh mướt của cây cối, thấp thoáng là những nếp nhà sàn nhỏ xinh, ẩn hiện trong khói lam chiều.

Thung lũng Mai Châu còn là nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc Thái trắng của tỉnh Hòa Bình.

Người Thái nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc của họ như nhà sàn và những điệu múa điệu xòe truyền thống.

Thật không khó để bắt gặp một cô gái Thái trong trang phục truyền thống đang e ấp bên khung cửi dệt thổ cẩm hay các chàng trai miệt mài với công việc chế tạo công cụ săn bắn, lao động.

Nằm ở phía Tây Nam của thị trấn Mai Châu, hang Chiều nằm trên dãy núi đá vôi Pù Khà dọc theo hướng Bắc che chắn cho thị trấn Mai Châu. Gọi là hang Chiều vì mỗi khi chiều về, ánh mặt trời chiếu vào lòng hang, soi sáng thạch nhũ tạo nên vẻ đẹp như chốn bồng lai.

Từ chân núi lên cửa hang khoảng 1.200 bậc, tuy dài nhưng đường dễ đi. Từ cửa hang bạn có thể chiêm ngưỡng thị trấn Mai Châu trù phú, thơ mộng phía dưới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s