Tại sao nói Thổ Cẩm Là Báu Vật ?

hình ảnh hoa văn

 • Từ xưa đến nay, văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam luôn luôn phong phú & đa dạng. Ðây cũng là 1 ưu thế của Việt Nam. Các sắc thái văn hóa địa phương- vùng- miền tạo cho văn hóa Việt Nam như 1 bức tranh thật hài hòa sống động.
 • Tất cả các đặc thù văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc ở Việt Nam đều tóat lên tính đa dạng và phong phú. Xưa kia đã vậy, ngày nay vẫn thế, và các dân tộc ở Việt Nam đang tiếp tục giữ gìn, phát huy nền tảng đó trên bước đường phát triển toàn diện đất nước.
 • hoa văn

  • Với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có những phục trang rất riêng và độc đáo, thể hiện nét thẩm mỹ cũng như đặc trưng của từng vùng, miền hay từng nền văn hóa khác nhau. Trang phục của các dân tộc càng muôn màu muôn vẻ, với nhiều kiều dáng, loại hình, với những sở thích khác nhau về màu sắc, truyền thống trang trí v.v..
  • Mặc dù có đến 54 dân tộc với từng ấy kiểu trang phục truyền thống riêng, mỗi loại là một sắc màu, một tiếng nói, một hơi thở, nhưng khi hòa quyện lại, thì tất cả những điều này đã làm nên kho tàng quý giá nhất cho nền văn hóa Việt nói chung và lĩnh vực thời trang Việt nói riêng chính là sắc màu rực rỡ của những vuông thổ cẩm.Thổ cẩm chính là chất liệu góp phần làm nên sắc thái riêng cho từng loại trang phục.
  • Từ xưa đến nay, thổ cẩm đã trở thành một nét văn hóa chung của các dân tộc thiểu số Việt Nam. Bởi vì chỉ cần cầm trên tay một vuông thổ cẩm, quan sát màu sắc, đường nét và hình thức dệt, cộng với sự am hiểu và tinh ý, bạn sẽ có thể nhận ra ngay bản sắc văn hóa và nhân sinh quan của từng dân tộc. Đó chính là cái hay, nét đẹp của từng vuông thổ cẩm.

  Đó là lý do tại sao tôi lại nói Thổ cẩm chính là báu vật đó các bạn.

 • hoa văn

    Để biết thêm về Thổ cẩm cũng như 54 dân tộc anh em, các bạn hãy xem tiếp những bài chia sẻ của ThoCamMela.com nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s