Thời kỳ lên ngôi của thời trang thổ cẩm

Dạo những năm gần đây, trong những buổi biểu diễn thời trang trong nước và ngay cả quốc tế thì sự có mặt của thổ cẩm ngày càng thường xuyên hơn.

Điều này đã xóa đi phần nào hình ảnh đơn điệu cùng với một số công dụng nhất định cũng như sự có mặt của thổ cẩm trong đời sống hiện đại ngày nay. Thổ cẩm không chỉ đơn thuần là dành riêng cho các dân tộc sản xuất ra để sử dụng, thi thoảng cũng chỉ là một vài món quà lưu niệm hoặc là nằm trong viện bảo tàng văn hóa các dân tộc.

Một trong những mẫu thời trang của NTK Minh Hạnh mang đến Pháp

Chỉ bằng với những họa tiết đơn giản kết hợp với màu sắc tương phản, các đường nét thì hài hòa, tinh tế nhưng vẫn mạnh mẽ đầy quyến rũ của thổ cẩm, đang dần trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế. Sự phối hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại đã góp phần tạo nên những bộ trang phục tinh xảo, là một bức tranh sinh động sắc màu của sự hòa quyện.

Người mẫu Hạ Vy ma mị với trang phục thổ cẩm

Tất cả những nổ lực trên đã tạo nên tiếng vang không hề nhỏ cho thổ cẩm Việt Nam. Với sức mạnh tiềm lực như thế, thổ cẩm đã có sức bật vượt ra khỏi đại ngàn, muôn trùng núi non để lấp ló xuất hiện khắp mọi nơi, từ các đô thị đến thành phố lớn, từ đời thường đến sàn catwalk, từ Việt Nam đến kinh đô thời trang thế giới. Thổ cẩm đã trở thành một phong cách thời trang đầy cá tính, tô điểm thêm vẻ đẹp năng động, độc đáo cho chủ nhân của chúng.

Nếu bắt gặp hình ảnh một cô bé nước ngoài chính hiệu, với mái tóc vàng hoe, mặc trên mình chiếc áo thổ cẩm Việt Nam, bạn cảm thấy thế nào? Tôi thì cảm giác lâng lâng khó tả, nếu mà tôi đi ra nước ngoài mà thấy cảnh tượng ấy, thì chắc Tôi sẽ túm lấy áo 1 anh chàng người Tây nào đó đang đứng cạnh mình mà thốt lên “Đó chính hiệu là thổ cẩm của Việt Nam”.

Vivienne – cô con gái út của Brad-Angie với chiếc áo thổ cẩm

Và đó là điều tôi nghĩ đến khi nhìn thấy cô con gái út của cặp đôi quyền lực nhất Hollywood, Brad Pitt – Angelina Jolie mặc trên mình chiếc áo thổ cẩm. Chỉ với hình ảnh đó thôi thì tiếng tăm của thổ cẩm sẽ còn bay xa, nếu phải trả tiền thu lao trả cho Vivienne mặc chiếc áo thổ cẩm để quảng bá thương hiệu là bao nhiêu nhỉ? Ồ, chắc cũng phải mất cả bộn tiền. Điều này chứng tỏ thổ cẩm bản thân nó có một giá trị thẩm mỹ rất cao và một sức hút mãnh liệt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

CHÚC SỨC KHỎE VÀ THÀNH ĐẠT

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s