Về khai hội Yên Tử 2015 trong mưa gió se lạnh

Mùa xuân, mùa khởi đầu cho một năm mới an lành hạnh phúc,  mùa của sự sinh sôi nảy nở của vạn vật cỏ cây. Lòng người phơi phới cùng nhau đi hội, lễ chùa hành hương về vùng đất sương khói , tâm linh huyền bí trong khí trời se lạnh và mưa gió.

và tôi đã đến nơi đây

Ngay từ sớm, hàng nghìn người đã chen chân lên núi trong sương mù. Mặc cho mưa và gió trên đỉnh Yên Tử. Đường lên chùa Hoa Yên chật cứng người. Đây là ngôi chùa to và cổ kính nhất ở Yên Tử, tọa lạc ở độ cao 535 m so với mực nước biển. Chùa được khởi dựng từ thời nhà Lý, lấy tên là Phù Vân.

đường rừng núi, hàng chục nghìn bậc đá trơn trượt, đó là thử thách cho những ai muốn lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng).

Trước sân chùa ta ngước lên nhìn là hai ngọn cờ cao lớn tung bay trước gió. Lá cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh của Tổ quốc Việt Nam, cạnh đấy là lá cờ ngũ sắc lung linh tỏa sáng của Phật giáo.

Giữa làn sương se lạnh, bảng lảng sương khói mơ hồ, gió ầm ào, chúng tôi ướt lướt thướt chon von trên đỉnh ngọn núi nơi có chùa Đồng tọa lạc thành tâm thắp hương cúi người chắp tay cung kính tượng Phật hoàng và không quên vái tứ phương.

Đầu Xuân đi lễ chùa, được ngắm nhìn phong cảnh núi non Yên Tử hùng vĩ, được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc cổ từ thời đại nhà Trần với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh vô giá, thật không còn niềm vui nào bằng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s